Mỹ đổi mức chống phá giá đối với cá tra Việt Nam

Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ ngày 9-3 cho biết, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố quyết định của đợt xem xét thuế chống bán phá giá lần thứ bảy (POR 7) đối với cá tra phi lê nhập từ Việt Nam.

Theo đó, Bangladesh được chọn là nước thay thế (nước thứ ba có nền kinh tế thị trường được dùng để xác định giá thông thường của sản phẩm điều tra trong các vụ kiện mà nước xuất khẩu có nền kinh tế phi thị trường) duy nhất trong tính toán biên độ phá giá và quyết định miễn thuế cho Công ty Vĩnh Hoàn và 0,03 USD/kg cho 12 công ty là bị đơn bắt buộc còn lại. Các công ty khác ngoài những công ty trên phải chịu mức thuế 2,11 USD/kg.

Trước đây, theo quyết định sơ bộ được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra ngày 9-9-2011 (dựa theo hai nước thay thế là Indonesia và Bangladesh) thì ngoại trừ Công ty Vĩnh Hoàn tiếp tục được xác định mức thuế bằng 0, mức thuế đối với các bị đơn bắt buộc khác là 0,56 USD/kg.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản viện trợ thêm vaccine cho Việt Nam

Nhật Bản viện trợ thêm vaccine cho Việt Nam

Ngày 14-9, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo, nước này sẽ viện trợ tổng cộng 1,3 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca cho Việt Nam, Thái Lan, Brunei và lãnh thổ Đài Loan. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP