Mỹ dồn dập không kích IS ở Iraq, Syria

Truyền thông Mỹ ngày 19-10 đưa tin, máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện tổng cộng 25 cuộc không kích ở Syria và Iraq trong các ngày 17 và 18-10, nhằm vào các phần tử phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những cơ sở dầu mỏ do lực lượng này kiểm soát.

Trên bộ, lực lượng người Kurd ở thị trấn Kobane (Syria) gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đẩy lùi một cuộc tấn công mới của IS nhằm tấn công sang phía bên kia biên giới. Liên quan đến liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu, Tây Ban Nha cho biết sẽ bắt đầu tham gia huấn luyện cho các lực lượng Iraq vào cuối năm nay, song sẽ không tham gia vào các chiến dịch trên bộ ở Syria.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.