Mỹ dự định nới lỏng hạn chế đi lại với sinh viên quốc tế

SGGP
Ngày 28-4, Mỹ cho biết sẽ nới lỏng các quy định hạn chế hiện nay đối với sinh viên quốc tế. 

Sinh viên tại Trường ĐH Khoa học và Nghệ thuật Boston (Mỹ). Ảnh: AP

Sinh viên tại Trường ĐH Khoa học và Nghệ thuật Boston (Mỹ). Ảnh: AP

Theo đó, sinh viên quốc tế có thể bắt đầu năm học mới tại các trường đại học ở Mỹ.

Theo quy định miễn trừ mới nhất, sinh viên cần phải có thị thực để theo học các trường đại học cho các lớp học bắt đầu từ ngày 1-8 hoặc muộn hơn và không được nhập cảnh vào Mỹ sớm hơn thời gian nhập học một tháng.

Tất cả người nhập cảnh vẫn phải tuân theo yêu cầu của Mỹ về việc xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của các trường đại học vốn ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào tài chính của sinh viên nước ngoài, trong đó sinh viên Trung Quốc chiếm đến 1/3.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây