Mỹ dự định nới lỏng hạn chế đi lại với sinh viên quốc tế

SGGP
Ngày 28-4, Mỹ cho biết sẽ nới lỏng các quy định hạn chế hiện nay đối với sinh viên quốc tế. 

Sinh viên tại Trường ĐH Khoa học và Nghệ thuật Boston (Mỹ). Ảnh: AP

Sinh viên tại Trường ĐH Khoa học và Nghệ thuật Boston (Mỹ). Ảnh: AP

Theo đó, sinh viên quốc tế có thể bắt đầu năm học mới tại các trường đại học ở Mỹ.

Theo quy định miễn trừ mới nhất, sinh viên cần phải có thị thực để theo học các trường đại học cho các lớp học bắt đầu từ ngày 1-8 hoặc muộn hơn và không được nhập cảnh vào Mỹ sớm hơn thời gian nhập học một tháng.

Tất cả người nhập cảnh vẫn phải tuân theo yêu cầu của Mỹ về việc xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của các trường đại học vốn ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào tài chính của sinh viên nước ngoài, trong đó sinh viên Trung Quốc chiếm đến 1/3.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây