Mỹ: FBI chặn đứng âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan

SGGPO
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã chặn đứng một âm mưu lật đổ chính quyền bang Michigan và bắt cóc Thống đốc bang này Gretchen Whitmer, âm mưu trên có liên quan tới một nhóm dân quân thuộc bang này.

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer. Ảnh: Chính quyền bang Michigan

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer. Ảnh: Chính quyền bang Michigan

Một cuộc điều tra do FBI dẫn đầu đã xác định được 6 người đàn ông âm mưu bắt cóc Thống đốc Gretchen Whitmer là Adam Fox, Barry Croft, Ty Garbin, Kaleb Franks, Daniel Harris, và Brandon Caserta. Cuộc điều tra có sự tham gia của nhiều nguồn tin mật và đặc tình của FBI.

Theo các các tài liệu của tòa án, FBI nắm rõ hoạt động của những đối tượng này, bị buộc tội ngày 8-10, và dường như không có mối đe dọa trước mắt nào đối với Thống đốc Whitmer, một chính trị gia thuộc đảng Dân chủ.

Cuộc điều tra liên bang này có sự tham gia của ít nhất một thành viên của một nhóm dân quân ở Michigan, người đã tham gia cuộc biểu tình Tu chính án Thứ 2 tại trụ sở cơ quan lập pháp bang Michigan hồi tháng 6-2020. Người này được cho là đã khai với FBI rằng nhóm trên đang tính đến việc sát hại các sĩ quan cảnh sát và đồng ý trở thành người cung cấp thông tin.

Trong nhiều tháng bà Whitmer đã vấp phải sự phản đối giận dữ của các nhóm dân quân và nhiều đối tượng khác phản đối các biện pháp hạn chế của bà nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.