Mỹ giải thể Sở Cảnh sát thành phố Minneapolis

SGGP
Hội đồng thành phố Minneapolis của Mỹ đã thông qua quyết định giải thể và xây dựng lại sở cảnh sát thành phố này sau khi cái chết của người đàn ông da màu George Floyd làm dấy lên làn sóng biểu tình trên cả nước. 

Chủ tịch Hội đồng thành phố  Minneapolis Lisa Bender cam kết xây dựng lại đơn vị này, áp dụng mô hình mới về trật tự công cộng thực sự mang lại an toàn cho cộng đồng.

Quyết định giải thể được thông qua trong bối cảnh ngày 8-6, các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng khắp nơi, đặc biệt lan nhanh tại châu Âu. Tuy nhiên, tại Mỹ, các cuộc biểu tình ở các thành phố như Washington, New York, Winter Park và trên toàn bang Florida bắt đầu chuyển hướng sang kêu gọi cải tổ lực lượng cảnh sát và đòi công bằng xã hội.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát ở thành phố Seattle đã bắt một người đàn ông lái ô tô vượt qua rào chắn của cảnh sát, lao vào một đám đông biểu tình tại khu vực đồi Capitol. Theo CNN, đối tượng đã nổ súng làm một người bị thương trước khi định trốn khỏi hiện trường.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />