Mỹ giải thể Sở Cảnh sát thành phố Minneapolis

SGGP
Hội đồng thành phố Minneapolis của Mỹ đã thông qua quyết định giải thể và xây dựng lại sở cảnh sát thành phố này sau khi cái chết của người đàn ông da màu George Floyd làm dấy lên làn sóng biểu tình trên cả nước. 

Chủ tịch Hội đồng thành phố  Minneapolis Lisa Bender cam kết xây dựng lại đơn vị này, áp dụng mô hình mới về trật tự công cộng thực sự mang lại an toàn cho cộng đồng.

Quyết định giải thể được thông qua trong bối cảnh ngày 8-6, các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng khắp nơi, đặc biệt lan nhanh tại châu Âu. Tuy nhiên, tại Mỹ, các cuộc biểu tình ở các thành phố như Washington, New York, Winter Park và trên toàn bang Florida bắt đầu chuyển hướng sang kêu gọi cải tổ lực lượng cảnh sát và đòi công bằng xã hội.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát ở thành phố Seattle đã bắt một người đàn ông lái ô tô vượt qua rào chắn của cảnh sát, lao vào một đám đông biểu tình tại khu vực đồi Capitol. Theo CNN, đối tượng đã nổ súng làm một người bị thương trước khi định trốn khỏi hiện trường.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />