Mỹ giải thể Sở Cảnh sát thành phố Minneapolis

SGGP
Hội đồng thành phố Minneapolis của Mỹ đã thông qua quyết định giải thể và xây dựng lại sở cảnh sát thành phố này sau khi cái chết của người đàn ông da màu George Floyd làm dấy lên làn sóng biểu tình trên cả nước. 

Chủ tịch Hội đồng thành phố  Minneapolis Lisa Bender cam kết xây dựng lại đơn vị này, áp dụng mô hình mới về trật tự công cộng thực sự mang lại an toàn cho cộng đồng.

Quyết định giải thể được thông qua trong bối cảnh ngày 8-6, các cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng khắp nơi, đặc biệt lan nhanh tại châu Âu. Tuy nhiên, tại Mỹ, các cuộc biểu tình ở các thành phố như Washington, New York, Winter Park và trên toàn bang Florida bắt đầu chuyển hướng sang kêu gọi cải tổ lực lượng cảnh sát và đòi công bằng xã hội.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát ở thành phố Seattle đã bắt một người đàn ông lái ô tô vượt qua rào chắn của cảnh sát, lao vào một đám đông biểu tình tại khu vực đồi Capitol. Theo CNN, đối tượng đã nổ súng làm một người bị thương trước khi định trốn khỏi hiện trường.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.