Mỹ - Hàn tập trận phòng thủ tên lửa

SGGP
Theo Yonhap, ngày 10-9, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận thể hiện năng lực sẵn sàng chiến đấu của không quân và một cuộc tập trận tích hợp hệ thống phòng thủ tên lửa theo đúng kế hoạch dự kiến. 

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ được triển khai tại căn cứ Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ được triển khai tại căn cứ Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc tập trận, hai bên được cho đã mô phỏng sự phối hợp các phương tiện phát hiện và đánh chặn tên lửa, như các tên lửa Patriot của Hàn Quốc và Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ đặt tại Hàn Quốc. Hàn Quốc và Mỹ thường tiến hành các cuộc diễn tập chung lớn 2 lần/năm. Tuy nhiên, 2 nước đã phải trì hoãn tổ chức cuộc tập trận mùa xuân do dịch Covid-19 và tới nay cuộc tập trận này vẫn chưa được tiến hành.

Thời gian qua, Triều Tiên được cho là đã tăng cường năng lực tên lửa trong bối cảnh các cuộc đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ. Năm ngoái, Triều Tiên đã phô diễn một số loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn, bao gồm một phiên bản giống loại tên lửa hành trình Iskander của Nga.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />