Mỹ khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên

SGGP
Mỹ sẽ chấp nhận đàm phán với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng cam kết từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Đó là tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders vào ngày 25-2 (giờ Washington). 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nguồn: AP

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. Nguồn: AP

Theo Yonhap, bà Sanders cho biết Mỹ sẽ xem liệu thông điệp của Bình Nhưỡng sẵn sàng hội đàm với Mỹ được đưa ra trước đó có phải là những bước đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không, và rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Bình Nhưỡng sẽ phải tập trung vào việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Cùng với quan điểm trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Justin Higgins cho hay Washington đang liên hệ chặt chẽ với Hàn Quốc để có phản ứng thống nhất với Triều Tiên.

Trước đó, nguồn tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay Trưởng đoàn cấp cao Triều Tiên tham dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc Kim Yong-chol ngày 25-2 tuyên bố với Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in rằng Triều Tiên sẵn sàng tiến hành đàm phán với Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.