Mỹ lập văn phòng hỗ trợ giải quyết biến đổi khí hậu

SGGP
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua một sắc lệnh hành pháp nhằm thành lập một văn phòng mới của chính phủ liên bang, có nhiệm vụ hỗ trợ các chính sách và các vấn đề biến đổi khí hậu. 

Theo đó, Văn phòng hỗ trợ về biến đổi khí hậu (CCSO) trực thuộc Bộ Ngoại giao, giám đốc sẽ do Ngoại trưởng Mỹ bổ nhiệm. Văn phòng này sẽ hỗ trợ các cam kết song phương và đa phương nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Hồi cuối tháng 1, ông Biden đã công bố kế hoạch chi tiêu hơn 2.000 tỷ USD nhằm hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do Mỹ chủ trì diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Tổng thống Biden đã cam kết vào năm 2030 sẽ cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Mỹ từ 50%-52% so với mức của năm 2005, tăng gấp đôi so với cam kết mà chính quyền của cựu Tổng thống B. Obama đưa ra khi ký Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. 

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />