Mỹ Latin-Caribbean: Đối phó với khủng hoảng lương thực

Đại diện của 26 nước thuộc khu vực Mỹ Latin và Tổ chức kinh tế Caribbean (LAES) đã nhóm họp tại thủ đô Caracas (Venezuela) để thảo luận về các biện pháp chống lại cuộc khủng hoảng lương thực hiện nay. Chủ tịch LAES G.Cardozo đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tìm ra nguồn gốc của cuộc khủng hoảng lương thực hiện nay - đang làm tăng giá hàng loạt các loại sản phẩm nông nghiệp như gạo, lúa mì, ngũ cốc - khiến 25.000 người chết mỗi ngày.

Mục tiêu chính của cuộc họp lần này là nhằm giúp chính phủ các nước Mỹ Latin-Caribbean có được một cái nhìn thống nhất về vấn đề lương thực cho hội nghị được Tổ chức Lương nông thế giới (FAO) tổ chức vào ngày 3 đến 5-6 tới tại Rome (Italia) với chủ đề “an ninh lương thực, khí hậu thay đổi và năng lượng sinh học”. Chủ tịch LAES cho biết trong cuộc họp tại Rome, tổ chức này sẽ đề xuất về việc thành lập một liên minh khu vực để đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực.

A.V. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.