Mỹ mô hình hóa tấn công hệ thống phòng không của Nga

SGGP
Hãng Sputnik đưa tin tập đoàn công nghiệp quân sự Mỹ Lockheed Martin đã mô hình hóa việc phá hủy các hệ thống phòng không Topol-M và S-400 Triumph của Nga.

Hình ảnh video mô phỏng một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào hệ thống Topol-M và S-400 xuất hiện trên YouTube và Twitter. 

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ giới thiệu cách họ tấn công vào các mục tiêu của Nga. Mới nhất, hồi tháng 2 vừa qua, Lầu Năm Góc tuyên bố mô phỏng cuộc tấn công hạt nhân vào Nga trong một cuộc tập trận. 

Moscow gọi những hành động như vậy là “tâm thế hướng đến chiến tranh”. Thượng nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev cho rằng, bằng cách mô phỏng các cuộc tấn công hạt nhân vào Nga, Mỹ có thể tạo tiền đề cho việc triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.