Mỹ mô hình hóa tấn công hệ thống phòng không của Nga

SGGP
Hãng Sputnik đưa tin tập đoàn công nghiệp quân sự Mỹ Lockheed Martin đã mô hình hóa việc phá hủy các hệ thống phòng không Topol-M và S-400 Triumph của Nga.

Hình ảnh video mô phỏng một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào hệ thống Topol-M và S-400 xuất hiện trên YouTube và Twitter. 

Đây không phải lần đầu tiên Mỹ giới thiệu cách họ tấn công vào các mục tiêu của Nga. Mới nhất, hồi tháng 2 vừa qua, Lầu Năm Góc tuyên bố mô phỏng cuộc tấn công hạt nhân vào Nga trong một cuộc tập trận. 

Moscow gọi những hành động như vậy là “tâm thế hướng đến chiến tranh”. Thượng nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev cho rằng, bằng cách mô phỏng các cuộc tấn công hạt nhân vào Nga, Mỹ có thể tạo tiền đề cho việc triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Facebook chi 100 triệu USD hỗ trợ báo chí

Facebook thông báo kế hoạch đầu tư 100 triệu USD hỗ trợ ngành báo chí trong cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra. Khoản đầu tư trên bao gồm 25 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho báo chí địa phương thông qua Dự án Báo chí của Facebook (FJP) và 75 triệu USD tiếp thị để hỗ trợ các nhà xuất bản khắp nơi trên thế giới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP