Mỹ - Nhật - Hàn tìm cách đối phó với Triều Tiên

Ngày 12-12, các trưởng đoàn đàm phán về chương trình hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí nhóm họp trong ngày 13-12 để thảo luận các biện pháp trừng phạt Triều Tiên về vấn đề hạt nhân.

Theo các quan chức ngoại giao Hàn Quốc, đặc phái viên phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao nước này Kim Hong-kyun sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Joseph Yun và người đồng cấp Nhật Bản Kenji Kanasugi để tập trung thảo luận cách thức thực thi những biện pháp trừng phạt mới, được Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc thông qua ngày 30-11, nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên hồi tháng 9 vừa qua.

Các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc ước tính sẽ khiến nguồn thu ngoại tệ của Triều Tiên thất thu khoảng 800 triệu USD/năm. 


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.