Mỹ phát triển vũ khí mạng thế hệ mới

Washington Post ngày 20-3 đưa tin, nhiều quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đang ra sức phát triển vũ khí mạng thế hệ mới có thể xâm nhập, phá hỏng mạng lưới thông tin của đối phương, thậm chí kể cả lúc các thiết bị thông tin của đối phương không truy cập internet. Các quan chức này cho biết, khả năng có thể phải đối đầu với Iran hay Syria đòi hỏi Mỹ phải có các loại vũ khí mạng đối phó với những mục tiêu quan trọng như hệ thống phòng không (hoạt động không dựa vào internet).

Từ tháng 7-2011, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố không gian mạng là chiến trường quan trọng thứ năm (sau đất liền, biển, trên không, không gian vũ trụ). Tổng ngân sách dành cho an ninh mạng và công nghệ vũ khí mạng của Lầu Năm Góc năm nay là 3,4 tỷ USD. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.