Mỹ phát triển vũ khí mạng thế hệ mới

Washington Post ngày 20-3 đưa tin, nhiều quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đang ra sức phát triển vũ khí mạng thế hệ mới có thể xâm nhập, phá hỏng mạng lưới thông tin của đối phương, thậm chí kể cả lúc các thiết bị thông tin của đối phương không truy cập internet. Các quan chức này cho biết, khả năng có thể phải đối đầu với Iran hay Syria đòi hỏi Mỹ phải có các loại vũ khí mạng đối phó với những mục tiêu quan trọng như hệ thống phòng không (hoạt động không dựa vào internet).

Từ tháng 7-2011, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố không gian mạng là chiến trường quan trọng thứ năm (sau đất liền, biển, trên không, không gian vũ trụ). Tổng ngân sách dành cho an ninh mạng và công nghệ vũ khí mạng của Lầu Năm Góc năm nay là 3,4 tỷ USD. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.