Mỹ: Số người nhận phiếu thực phẩm tăng kỷ lục

Chính phủ Mỹ vừa công bố bản báo cáo cho thấy, số người nhận phiếu thực phẩm (ảnh) trong tháng 5 vừa qua đã tăng kỷ lục, 34,4 triệu người, tăng 2% so với tháng 4-2009. Điều này có nghĩa cứ 9 người Mỹ thì có 1 người sử dụng chế độ phiếu thực phẩm và nhận sự trợ giúp khoảng 133,65 USD từ chính phủ.

Trong khi đó, số người thất nghiệp tại Mỹ hiện đang là 9,5 %, cao nhất trong 26 năm qua. Khủng hoảng đã buộc 34,2 triệu người, phải sống nhờ phiếu thực phẩm, một hình thức chống đói của Chính phủ Mỹ, giúp người nghèo mua hàng tạp phẩm, đảm bảo cuộc sống tối thiểu.

Theo Trung tâm Nghiên cứu và hành động Lương thực Mỹ, một tổ chức chống nạn đói, mỗi tuần trôi qua lại có nhiều cá nhân đến nhận phiếu thực phẩm. Năm 2009, Quốc hội Mỹ chi 54 tỷ USD cho phiếu thực phẩm, tăng gần gấp rưỡi so với 39 tỷ của năm ngoái và dự kiến tăng lên 60 tỷ USD trong năm tài khóa mới bắt đầu từ ngày 1-10.

       T.HẰNG ( theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer và Moderna nâng giá vaccine tại thị trường EU

Pfizer và Moderna nâng giá vaccine tại thị trường EU

Tờ The Financial Times ngày 1-8 đưa tin hai công ty dược phẩm Pfizer và Moderna của Mỹ đã nâng giá bán vaccine ngừa Covid-19 trong các hợp đồng cung cấp gần đây nhất cho Liên minh châu Âu (EU).

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.