Mỹ thắt chặt quy định vốn với các ngân hàng lớn

Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 5-6 đưa tin, các cơ quan quản lý ngân hàng của Mỹ sẽ thắt chặt các quy định về vốn đối với các ngân hàng lớn của nước này.
Trụ sở Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại Washington DC. Ảnh: TTXVN
Trụ sở Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tại Washington DC. Ảnh: TTXVN

Theo đó có thể yêu cầu các ngân hàng này tăng vốn trung bình 20% nhằm tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống tài chính sau khi một loạt ngân hàng hạng trung của Mỹ bị phá sản trong năm nay. WSJ dẫn các nguồn thạo tin cho biết, các cơ quan quản lý ngân hàng của Mỹ đang đề xuất áp dụng thay đổi nói trên ngay trong tháng 6 này.

Theo WSJ, con số chính xác yêu cầu về vốn sẽ phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của các ngân hàng, theo đó các ngân hàng quy mô hoạt động lớn dự kiến sẽ phải tăng vốn nhiều nhất. Những ngân hàng như Morgan Stanley và công ty cung cấp dịch vụ tài chính American Express phụ thuộc nhiều vào thu nhập từ phí dịch vụ có thể cũng sẽ phải tăng vốn ở mức cao.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.