Mỹ tiêu diệt chỉ huy cấp cao al-Qaeda

Hãng AP ngày 25-7 đưa tin, đợt không kích do Mỹ thực hiện ở Afghanistan đã tiêu diệt chỉ huy cấp cao Abu Khalil al-Sudani của al-Qaeda, đối tượng từng phụ trách mảng đánh bom tự sát của nhóm, đồng thời có liên quan trực tiếp tới nhiều âm mưu tấn công nước Mỹ, quân đội NATO, Pakistan và Afghanistan. Al-Sudani là thành viên cấp cao của “shura”, tức hội đồng cố vấn cho các lãnh đạo đứng đầu al-Qaeda, là đồng minh thân cận của Ayman Al-Zawahiri, kẻ kế vị Osama bin Laden trở thành lãnh đạo tối cao của mạng lưới khủng bố toàn cầu.

Al-Sudani tham gia al-Qaeda vào những năm 1980 tại Afghanistan và rất trung thành với Osama bin Laden. Lực lượng Taliban ở Afghanistan và Pakistan đã lên tiếng xác nhận cái chết của al-Sudani.


THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.