Mỹ truy tố 15 người Trung Quốc gian lận thi cử

China Daily ngày 29-5 đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ chính thức truy tố 15 công dân quốc tịch Trung Quốc vì dùng hộ chiếu giả để đánh lừa các giám thị, thi hộ các thí sinh trong các kỳ thi đầu vào của các trường đại học ở Mỹ. Các đối tượng tuổi từ 19 - 26, sống tại Boston, Pittsburgh, California, Wisconsin, Oregon, Pennsylvania, Virginia và Massachusetts.

Trong số các nghi phạm, hiện chỉ có đối tượng đến từ bang Massachusetts bị giam giữ, những người khác được cho tại ngoại. Nếu bị kết tội, các nghi phạm có thể bị án tù tới 20 năm và nộp tiền phạt khoảng 250.000USD. Các đối tượng được cho là đã tham gia thi hộ từ năm 2011 đến năm 2015, với mức giá khoảng 6.000USD cho 1 kỳ thi. Giới điều tra Mỹ cho rằng những đối tượng trên đã tham gia vào một đường dây thi hộ bí mật tại Mỹ và còn nhiều người trong đường dây này vẫn chưa bị bắt.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây