Mỹ truy tố 15 người Trung Quốc gian lận thi cử

China Daily ngày 29-5 đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ chính thức truy tố 15 công dân quốc tịch Trung Quốc vì dùng hộ chiếu giả để đánh lừa các giám thị, thi hộ các thí sinh trong các kỳ thi đầu vào của các trường đại học ở Mỹ. Các đối tượng tuổi từ 19 - 26, sống tại Boston, Pittsburgh, California, Wisconsin, Oregon, Pennsylvania, Virginia và Massachusetts.

Trong số các nghi phạm, hiện chỉ có đối tượng đến từ bang Massachusetts bị giam giữ, những người khác được cho tại ngoại. Nếu bị kết tội, các nghi phạm có thể bị án tù tới 20 năm và nộp tiền phạt khoảng 250.000USD. Các đối tượng được cho là đã tham gia thi hộ từ năm 2011 đến năm 2015, với mức giá khoảng 6.000USD cho 1 kỳ thi. Giới điều tra Mỹ cho rằng những đối tượng trên đã tham gia vào một đường dây thi hộ bí mật tại Mỹ và còn nhiều người trong đường dây này vẫn chưa bị bắt.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.