Mỹ: Xả súng, ít nhất 10 người chết

SGGP

Ngày 23-3, hãng AP đưa tin ít nhất 10 người, trong đó có 1 cảnh sát, đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị King Soopers, ở TP Boulder, bang Colorado, Mỹ.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: REUTERS

Theo cảnh sát trưởng TP Boulder Maris Herold, nhân viên cảnh sát thiệt mạng là người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Hiện thông tin về nghi phạm cũng như tình tiết vụ xả súng chưa được công bố.

Trước đó, video phát trực tiếp từ các đài truyền hình địa phương cho thấy đông đảo cảnh sát đã có mặt bên ngoài siêu thị. Xe cảnh sát cùng ít nhất 6 xe cứu thương và lực lượng đặc nhiệm được triển khai tới hiện trường.

Đoạn video cho thấy nhiều người, trong đó có 1 người đàn ông bị còng tay với vết máu ở chân được cảnh sát đưa ra khỏi siêu thị. Một nguồn tin cho biết, cảnh sát được triển khai tới siêu thị sau khi nhận thông tin có người xả súng ở khu vực đậu xe và khi họ đến hiện trường, nghi phạm nổ súng nhằm vào họ.

Bang Colorado từng xảy ra 2 vụ xả súng. Năm 1999, 2 thiếu niên nổ súng tại Trường Trung học Columbine khiến 12 bạn học và giáo viên thiệt mạng, sau đó tự sát. Năm 2012, một kẻ mang vũ trang hạng nặng nổ súng tấn công rạp chiếu phim tại Aurora, khiến 12 người thiệt mạng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.