Mỹ: Xả súng, ít nhất 10 người chết

SGGP

Ngày 23-3, hãng AP đưa tin ít nhất 10 người, trong đó có 1 cảnh sát, đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị King Soopers, ở TP Boulder, bang Colorado, Mỹ.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: REUTERS

Theo cảnh sát trưởng TP Boulder Maris Herold, nhân viên cảnh sát thiệt mạng là người đầu tiên có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Hiện thông tin về nghi phạm cũng như tình tiết vụ xả súng chưa được công bố.

Trước đó, video phát trực tiếp từ các đài truyền hình địa phương cho thấy đông đảo cảnh sát đã có mặt bên ngoài siêu thị. Xe cảnh sát cùng ít nhất 6 xe cứu thương và lực lượng đặc nhiệm được triển khai tới hiện trường.

Đoạn video cho thấy nhiều người, trong đó có 1 người đàn ông bị còng tay với vết máu ở chân được cảnh sát đưa ra khỏi siêu thị. Một nguồn tin cho biết, cảnh sát được triển khai tới siêu thị sau khi nhận thông tin có người xả súng ở khu vực đậu xe và khi họ đến hiện trường, nghi phạm nổ súng nhằm vào họ.

Bang Colorado từng xảy ra 2 vụ xả súng. Năm 1999, 2 thiếu niên nổ súng tại Trường Trung học Columbine khiến 12 bạn học và giáo viên thiệt mạng, sau đó tự sát. Năm 2012, một kẻ mang vũ trang hạng nặng nổ súng tấn công rạp chiếu phim tại Aurora, khiến 12 người thiệt mạng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.