Năm 2007: Du lịch hàng không có gì mới?

Năm 2007, hành khách đi trên máy bay có thể vào mạng Internet và gọi điện thoại di động. Đó là thông tin hấp dẫn nhất mà các hành khách phải thường xuyên đi lại bằng máy bay quan tâm. Năm 2006, nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi hãng Boeing tuyên bố hủy bỏ chương trình kết nối trên máy bay.

Chương trình này bao gồm lắp đặt trên máy bay Internet và thiết bị tiếp nhận sóng điện thoại di động đã được Ủy ban Thông tin liên lạc liên bang Mỹ chấp thuận. Nhưng năm 2007, “văn phòng bay” sẽ xuất hiện. Cơ sở cho cuộc trở lại chương trình này là dự báo tình hình kinh tế nước Mỹ sẽ mạnh hơn.

Đồng thời, các hãng máy bay cũng muốn đa dạng hóa dịch vụ. Ở châu Âu, dịch vụ Internet và điện thoại di động trên máy bay đã được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Hãng máy bay Emirates của Trung Đông cũng dự định hợp tác với hãng Lufthansa của Đức cung cấp dịch vụ Internet trên máy bay của mình. Tờ Forbes dự đoán xu hướng này lan rộng tới thị trường Mỹ.

Du lịch sinh thái sẽ là một sự lựa chọn thời thượng của du khách trong năm 2007. Một ví dụ điển hình, mùa đông này, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Aspen ở miền Trung bang Colorado (Mỹ) tuyên bố sẽ mua điện tạo ra từ quạt gió, nói cách khác là điện sạch. Đây là một động thái nhằm thu hút du khách yêu môi trường.

Hiện nay một số khách sạn và sân bay ở Mỹ cũng như ở một số nước mở dịch vụ cho thuê xe hơi điện. Cũng trong năm 2007, châu Phi sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp không khói. Ethiopia và Sénégal sẽ là những điểm đến mới mẻ và hấp dẫn bởi hạ tầng cơ sở du lịch ở hai nước này đã được nâng cấp.

CHÂU ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế