Năm 2018 sẽ có tàu cao tốc từ TPHCM đi Côn Đảo

SGGP
Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Công ty Greenlines DP đã đề xuất đầu tư hệ thống tuyến buýt sông từ trung tâm TPHCM đi các huyện Củ Chi, Cần Giờ, đồng thời cũng đang nghiên cứu tuyến đường thủy vận chuyển du khách bằng tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng đi Côn Đảo, dự kiến hoạt động trong năm 2018.  
Được biết, tuyến buýt đường sông từ trung tâm TPHCM đi Cần Giờ được Greenlines DP khai thác bằng tàu cao tốc đóng mới, sức chở lên đến 136 người, giá vé dự kiến 180.000 - 200.000 đồng/người, thời gian di chuyển toàn tuyến khoảng 75 phút. 
Ngoài ra, trong tháng 10 tới, tuyến buýt sông đầu tiên (tuyến số 1) của TPHCM từ bến Bạch Đằng đi Thủ Đức cũng chính thức đưa vào hoạt động sau một tháng vận hành thử nghiệm, với giá vé 15.000 đồng/lượt, do Công ty Thường Nhật đầu tư. Năm 2018, tuyến buýt số 2 từ bến Bạch Đằng đi Lò Gốm (quận 8) cũng sẽ được đưa vào khai thác. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.