Năm 2025, TPHCM hoàn thành việc sắp xếp khu phố, ấp

Liên quan đến chủ trương sắp xếp khu phố, ấp (Báo SGGP đã thông tin ngày 30-11), cùng ngày, Sở Nội vụ TPHCM cho biết, việc sắp xếp này sẽ triển khai và thực hiện xong trong năm 2025. 

Hiện UBND TPHCM đang chỉ đạo các cơ quan tham mưu hoàn thiện và trình UBND TPHCM ban hành kế hoạch xây dựng Đề án sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn theo quy định. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan có liên quan xây dựng báo cáo tổng kết về sắp xếp khu phố, ấp; đề xuất, kiến nghị hình thức tôn vinh, khen thưởng đối với người thôi tham gia làm nhiệm vụ sau khi sắp xếp.

Song song đó, UBND TPHCM cũng chỉ đạo các cơ quan tham mưu bổ sung quy chế phối hợp của các lực lượng công an, quân sự phù hợp với hoạt động khu phố, ấp sau khi thực hiện sắp xếp theo quy định của Trung ương…

Theo Sở Nội vụ, khi không có tổ dân phố, tổ nhân dân, thì khu phố, ấp sẽ là nơi ghi nhận trực tiếp phản ánh, kiến nghị của người dân. Người dân có thể phản ánh, kiến nghị qua các tổ chức chính trị, đoàn thể ở khu phố, ấp, phường, xã, thị trấn, qua cổng 1022 hoặc các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND, các buổi đối thoại giữa chính quyền với người dân… 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng giám sát, phòng ngừa sai phạm

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, diễn ra giữa tháng 1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp cần tiếp tục quán triệt phương châm “giám sát phải mở rộng”, để kịp thời nhắc nhở, cảnh báo phòng ngừa xảy ra vi phạm từ sớm, không để khuyết điểm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn kéo dài, lan rộng dẫn đến vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.