Năm 2025, TPHCM hoàn thành việc sắp xếp khu phố, ấp

Liên quan đến chủ trương sắp xếp khu phố, ấp (Báo SGGP đã thông tin ngày 30-11), cùng ngày, Sở Nội vụ TPHCM cho biết, việc sắp xếp này sẽ triển khai và thực hiện xong trong năm 2025. 

Hiện UBND TPHCM đang chỉ đạo các cơ quan tham mưu hoàn thiện và trình UBND TPHCM ban hành kế hoạch xây dựng Đề án sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn theo quy định. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan có liên quan xây dựng báo cáo tổng kết về sắp xếp khu phố, ấp; đề xuất, kiến nghị hình thức tôn vinh, khen thưởng đối với người thôi tham gia làm nhiệm vụ sau khi sắp xếp.

Song song đó, UBND TPHCM cũng chỉ đạo các cơ quan tham mưu bổ sung quy chế phối hợp của các lực lượng công an, quân sự phù hợp với hoạt động khu phố, ấp sau khi thực hiện sắp xếp theo quy định của Trung ương…

Theo Sở Nội vụ, khi không có tổ dân phố, tổ nhân dân, thì khu phố, ấp sẽ là nơi ghi nhận trực tiếp phản ánh, kiến nghị của người dân. Người dân có thể phản ánh, kiến nghị qua các tổ chức chính trị, đoàn thể ở khu phố, ấp, phường, xã, thị trấn, qua cổng 1022 hoặc các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND, các buổi đối thoại giữa chính quyền với người dân… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.