Năm học 2009 – 2010: Không tăng học phí

(SGGP). – Chiều 11-8, bà Trần Thị Kim Thanh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong năm học 2009 – 2010, học phí của các bậc học, ngành học không thay đổi.

Cụ thể, học phí các trường công lập, nhà trẻ: 50.000 đồng/HS/tháng (nội thành), 30.000 đồng/HS/tháng (ngoại thành); mẫu giáo: 40.000 đồng/HS/tháng (nội thành), 20.000 đồng/HS/tháng (ngoại thành); tiểu học (không thu); THCS: 15.000 đồng/HS/tháng (nội thành), 10.000 đồng/HS/tháng (ngoại thành), THPT: 30.000 đồng/HS/tháng (nội thành), 25.000 đồng/HS/tháng (ngoại thành).

Tiền cơ sở vật chất hệ công lập ở các bậc học khu vực nội thành là 30.000 đồng/HS/năm (ngoại thành 20.000 đồng/HS/năm); hệ bán công, công lập tự chủ tài chính, nhà trẻ thu 600.000 đồng/HS/năm, mẫu giáo: 500.000 đồng/HS/năm, tiểu học, THCS, THPT: 45.000 đồng/HS/năm.

Theo bà Trần Thị Kim Thanh, dù vật giá có tăng nhưng tất cả khoản thu vẫn giữ nguyên như cũ. Sở GD-ĐT sẽ có hướng dẫn thu cụ thể đến các trường và có biện pháp chấn chỉnh kỷ cương các trường không thực hiện đúng.

Hồng Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.