Nam Phi nỗ lực loại bỏ nạn tham nhũng địa phương

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết, chính phủ nước này đang nghiên cứu và xây dựng các luật mới để loại bỏ tận gốc nạn tham nhũng ở các địa phương.

Hiện Chính phủ Nam Phi đang nỗ lực thực hiện các luật nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình ở các thành phố. Tổng thống Ramaphosa nhấn mạnh, trong số những luật mới, sẽ có luật quy định không cho phép các quan chức thành phố nắm giữ chức vụ chính trị.

Trước đó, các thành viên của Hội đồng quốc gia các tỉnh đã dành cả tuần để thăm các địa điểm khác nhau và tiến hành các cuộc họp công cộng ở nơi cư dân nhằm tìm hiểu những thách thức trong việc cung cấp dịch vụ cho người dân. Trong các cuộc họp, người dân bày tỏ sự thất vọng của họ với việc cung cấp dịch vụ kém, thiếu nước, tỷ lệ tội phạm cao và sự nhũng nhiễu của cảnh sát.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.