Nam thanh niên tiếp xúc với bệnh nhân 34 tự nguyện đến khai báo, cách ly

SGGPO
Một nam thanh niên (25 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình) đã tự đến Trung tâm Y tế Tân Bình tự nguyện xin cách ly sau khi thông báo tiền sử có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Nam thanh niên tiếp xúc với bệnh nhân 34 tự nguyện đến khai báo, cách ly

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (CDCH), nhận được thông tin đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận, ngày 12-3, một nam thanh niên (25 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình) đã tự đến Trung tâm Y tế Tân Bình thông báo tiền sử tiếp xúc trực tiếp (gần 30 phút) với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 34 và tự nguyện cách ly.
Qua điều tra tình hình dịch tễ, đánh giá người này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng có thể bị nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân số 34, nên hệ thống phòng dịch của TP đã chuyển người này vào cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Dựa vào các yếu tố dịch tễ, dù người này không có triệu chứng bệnh, nhưng vẫn cách ly và lấy mẫu xét nghiệm người này.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức, ngành y tế TP đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người tiếp xúc và cho cộng đồng bao gồm: điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề, …), cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát.

Bên cạnh đó, CDCH cũng đã tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt, tổ chức truyền thông nguy cơ. Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP