Nạn nhân da cam Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đạp xe xuyên Việt

(SGGP).- Đây là một trong những nội dung hợp tác của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và Tập đoàn Truyền thông MBC (Hàn Quốc) về việc phối hợp tổ chức chương trình “Đồng hành da cam hữu nghị Việt - Hàn”.

Theo đó, VAVA sẽ phối hợp với Tập đoàn MBC tổ chức chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Hàn Quốc, gồm khoảng 20 người, trong đó có 10 người Việt Nam và 10 người Hàn Quốc. Tham gia chuyến xuyên Việt của các nạn nhân da cam còn có các vận động viên xe đạp, vận động viên taekwondo, doanh nhân của 2 nước.

Dự kiến, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 25-11-2012 với hành trình từ TPHCM đến Hà Nội theo quốc lộ 1A. Bên cạnh đó, dự kiến vào cuối năm nay, Tập đoàn MBC sẽ chủ trì tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp tại Hàn Quốc nhằm gây quỹ giúp đỡ cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA cho biết, chương trình hợp tác này nhằm góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, làm cho thế giới biết nhiều hơn về vấn đề da cam, một thảm họa chiến tranh vẫn còn để lại hậu quả nặng nề cho nhiều thế hệ. Chương trình này sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam tranh thủ vận động bạn bè quốc tế ủng hộ, có hành động thiết thực hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, cũng như phục vụ cho cuộc đấu tranh đòi công lý ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP