Nắng nóng 38 - 39°C

SGGP
Một đợt nắng nóng đã xảy ra ở hầu khắp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, khu vực Tây Bắc bộ từ ngày 20-4 với nền nhiệt độ phổ biến lên tới 35 - 37°C. Riêng tại khu vực miền Trung từ Nghệ An đến Phú Yên hầu như 37 - 38°C hoặc hơn. 

Nắng nóng 38 - 39°C

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương đưa ra cảnh báo, trong ngày 21-4, khu vực Tây Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất là 35 - 38°C, có nơi sẽ trên 39°C (đây là nhiệt độ trong lều khí tượng, còn trên thực tế chênh lệch khoảng 2 - 3°C). 

Tuy nhiên, hiện ở phía Bắc lại đang có một bộ phận không khí lạnh. Dự báo, từ chiều tối và đêm 21-4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, kéo theo tình trạng mưa dông, lốc sét, có thể mưa đá và gió giật mạnh.

Tại TPHCM cũng có nắng nóng tăng cao, nền nhiệt lên tới 35 - 36°C, chiều tối có thể mưa rào và dông trong 3 ngày tới. 


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: