Nắng nóng trở lại, kéo dài hết tuần

SGGPO

Sau khi cơn bão số 3 rút lui, mưa giảm thì một đợt nắng nóng đang bắt đầu tái xuất từ hôm nay ở Trung bộ. 


Nắng nóng trở lại, kéo dài hết tuần ảnh 1 Ngoại thành Hà Nội trong buổi trưa 26-7, nắng nóng đang có dấu hiệu quay trở lại

Theo cập nhật chiều 26-7 từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ, gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn cho khu vực Trung bộ đang hoạt động mạnh dần.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên dự báo từ ngày mai (27-7), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

"Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới"- cơ quan cảnh báo thời tiết của Việt Nam dự báo. 

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn