NATO diễn tập phòng thủ mạng

(SGGPO).- Russia Today ngày 27-11 đưa tin, Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành cuộc diễn tập phòng thủ mạng có quy mô lớn nhất châu Âu mang tên Cyber Coalition 2013.

Cuộc diễn tập kéo dài 3 ngày tại Estonia có sự tham gia của khoảng 400 chuyên gia công nghệ thông tin và pháp luật, cùng với các quan chức chính phủ từ 27 quốc gia thành viên và các nước Phần Lan, Thụy Điển, Áo và Thụy Sĩ.

Cuộc diễn tập được tiến hành từ trung tâm huấn luyện của Trường đại học quốc phòng Estonia ở Tartu, nhằm kiểm tra sự phản ứng của các quốc gia cũng như nâng cao khả năng hợp tác trước những cuộc tấn công mạng xảy ra trong tương lai.

Estonia đã ủng hộ việc thành lập lực lượng an ninh mạng quốc tế từ năm 2008, sau một loạt các cuộc tấn công mạng có chủ đích đã làm gián đoạn hoạt động của một số dịch vụ mạng quan trọng nhất của Estonia vào năm 2007.

Diễn tập phòng thủ mạng tại Estonia.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.