NATO ngừng hợp tác với Nga

Ngày 2-4, một ngày sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật viện trợ 1 tỷ USD cho Ukraine và trừng phạt Nga (được Thượng viện phê chuẩn hồi tuần trước), Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Washington đang cân nhắc điều tàu chiến tới biển Đen và tăng cường tập trận với các đồng minh tại khu vực Đông Âu nhằm phản ứng trước sự kiện Nga tiếp nhận Crimea.

NATO cũng tuyên bố sẽ tạm ngừng toàn bộ hợp tác dân sự và quân sự với Nga trong thời gian 3 tháng (dù vẫn duy trì hợp tác liên quan đến tình hình Afghanistan và chống buôn lậu ma túy).

Đáp lại, Nga tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Belarus trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. Ngày 2-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật “Hủy bỏ 4 hiệp định về triển khai Hạm đội biển Đen của Nga trên lãnh thổ Ukraine” đã được Hạ viện Nga thông qua. Mátxcơva cũng dọa sẽ trả đũa các nhà ngoại giao của Washington sau khi Ngân hàng JP Morgan của Mỹ phong tỏa hoạt động chuyển tiền của Đại sứ Nga tại Kazakhstan.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.