Nét vẽ xanh 2020 - Lung linh sắc màu trẻ thơ

SGGP
Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM vừa phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức trao giải Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 23 - năm 2020. Hội thi năm nay kéo dài từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020. 

Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Đây là một kỳ thi đặc biệt nhất của Hội thi Nét vẽ xanh trong 23 năm tổ chức, vì có thời gian thi vòng sơ khảo kéo dài đến 5 tháng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay, hội thi thu hút 14.178 thí sinh (các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT) dự thi vòng sơ khảo, có 1.005 thí sinh được chọn thi vòng chung khảo 2. 

Với đề tài Yêu thương, sân chơi sắc màu truyền thống này đã tạo điều kiện mở để các em thiếu nhi thỏa sức bay bổng với màu vẽ, để kể cho người thưởng thức hội họa những câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn trẻ thơ, bày tỏ những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, những ước mơ và cả các vấn đề của xã hội đang hàng ngày xoay chuyển xung quanh các em…

Từ vòng chung khảo, ban giám khảo đã tuyển chọn 292 tác phẩm đẹp để trao giải thưởng (trong đó có 25 giải nhất). Ban tổ chức cho biết sẽ tập hợp tất cả tranh đoạt giải để xuất bản tập tranh Nét vẽ xanh 2020, như món quà tinh thần trao tặng các em bằng tất cả sự trân trọng và yêu quý. 

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại đại hội

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Ngày 7-8, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ X (2020 - 2025). Với sự đồng thuận cao nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Tại Đại hội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã bầu ra 21 thành viên tham gia Ban chấp hành của Hội nhiệm kỳ 2020- 2025.

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch "Cậu Đồng" - Sức hút vở cũ dựng lại

Khi tái dựng Cậu Đồng, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cũng không dám chắc chắn vở kịch sẽ trở thành một trong những tác phẩm ăn khách của sàn diễn Idecaf. Thế nhưng, khi tác phẩm vừa được công bố tái dựng, bán vé, 2 suất diễn trong tháng 7 đã cháy vé.

Sách và cuộc sống

Phòng chống sách giả, sách lậu trên không gian mạng

Việc chuyển địa bàn hoạt động lên Facebook và trang thương mại điện tử (TMĐT) của những cá nhân và tổ chức buôn bán sách giả khiến những người làm sách thật gặp không ít khó khăn. Bởi, hễ dẹp được trang này thì qua hôm sau, một trang bán sách giả khác lại mọc lên.

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn. 

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.