Nét vẽ xanh 2020 - Lung linh sắc màu trẻ thơ

SGGP
Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM vừa phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức trao giải Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 23 - năm 2020. Hội thi năm nay kéo dài từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020. 

Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Thí sinh vẽ tranh trên khung vải bố. Ảnh: http://netvexanh.org.vn

Đây là một kỳ thi đặc biệt nhất của Hội thi Nét vẽ xanh trong 23 năm tổ chức, vì có thời gian thi vòng sơ khảo kéo dài đến 5 tháng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay, hội thi thu hút 14.178 thí sinh (các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT) dự thi vòng sơ khảo, có 1.005 thí sinh được chọn thi vòng chung khảo 2. 

Với đề tài Yêu thương, sân chơi sắc màu truyền thống này đã tạo điều kiện mở để các em thiếu nhi thỏa sức bay bổng với màu vẽ, để kể cho người thưởng thức hội họa những câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn trẻ thơ, bày tỏ những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, những ước mơ và cả các vấn đề của xã hội đang hàng ngày xoay chuyển xung quanh các em…

Từ vòng chung khảo, ban giám khảo đã tuyển chọn 292 tác phẩm đẹp để trao giải thưởng (trong đó có 25 giải nhất). Ban tổ chức cho biết sẽ tập hợp tất cả tranh đoạt giải để xuất bản tập tranh Nét vẽ xanh 2020, như món quà tinh thần trao tặng các em bằng tất cả sự trân trọng và yêu quý. 

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Hương liên tiếp ra mắt dự án mới

Việt Hương liên tiếp ra mắt dự án mới

Thời điểm cuối năm, Việt Hương tất bật chuẩn bị ra mắt phim Tết Nhà không bán. Trước đó, cô cũng giới thiệu 2 sản phẩm âm nhạc mới đậm không khí xuân.


Phim

Âm nhạc

Nghe nhạc xuân, chỉ muốn về nhà…

Ngày tết sắp đến, ai cũng mong chờ năm mới bình an. Lời ca, ý nhạc trong những khúc ca xuân năm nay đều mang niềm tin, hy vọng. Và hơn hết, nhiều ca khúc chuyển tải giá trị tình cảm gia đình, cảm xúc của những người con xa xứ…

Sân khấu

Tết đến rồi, cười trước đã

Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa dựng xong chương trình hài kịch tết Sướng quá xuân (ảnh, tác giả: Tô Thiên Kiều - Mai Thịnh - Hoàng Ngọc, đạo diễn: NS Chánh Trực, giám đốc sản xuất: NSƯT Mỹ Uyên, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu), với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Mỹ Uyên, NS Chánh Trực, Tô Thiên Kiều, diễn viên Thanh Tuấn, Tuyền Mập…

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.