Nga bác khả năng dẫn độ Snowden

Hãng BBC ngày 27-7 đưa tin người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga sẽ không dẫn độ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden. Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan an ninh Nga (FSB) đã có các cuộc đối thoại về trường hợp của Snowden.

Ông Peskov khẳng định lập trường của Nga là không dẫn độ bất cứ ai. Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder cam kết với Mátxcơva rằng Snowden sẽ không phải đối mặt với án tử hình tại Mỹ nếu anh này được dẫn độ về nước.

Hiện Snowden được cho rằng vẫn đang tạm trú tại sân bay Sheremetyevo 2 ở Mátxcơva. Cựu nhân viên tình báo Mỹ cũng đã xin tỵ nạn tạm thời tại Nga nhưng cho biết lựa chọn số một của anh là một quốc gia ở Mỹ Latinh.

VĂN ĐỖ

- Thông tin liên quan:

>> Iran mời Edward Snowden hợp tác về chương trình do thám

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.