Nga - Cuba tăng cường kết nối hợp tác

SGGP
Theo Tass, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nga đến ngày 3-11.

Ngày 2-11, nhà lãnh đạo Cuba có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin nhằm thảo luận về những triển vọng trong phát triển hợp tác chiến lược song phương trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cũng sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Dmitry Medvedev và các quan chức Nga. Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Diaz-Canel trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Cuba.

Trong diễn biến khác, sau khi thông qua nghị quyết với tỷ lệ đồng thuận áp đảo, Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) đã kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận nhiều thập niên qua đối với Cuba. Mỹ và Israel cùng bỏ phiếu chống. Đại hội đồng LHQ cũng bác bỏ việc Mỹ chỉ trích Cuba vi phạm nhân quyền. Đây là lần thứ 27 liên tiếp Đại hội đồng LHQ ra nghị quyết kêu gọi việc dỡ bỏ lệnh cấm vận Mỹ đã áp đặt với Cuba từ năm 1962.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.