Nga đề xuất tổ chức đàm phán Israel-Palestine

SGGP
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky ngày 15-5 khẳng định nước này sẵn sàng cung cấp địa điểm ở Moscow để tổ chức các cuộc đàm phán hòa giải giữa Israel và Palestine. 

Cảnh đổ nát sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 15-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh đổ nát sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 15-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trên kênh YouTube Solovyev Live, ông Leonid Slutsky cho biết: “Nga ủng hộ một cuộc họp của bộ tứ Trung Đông. Tuy nhiên, Mỹ một lần nữa nói rằng chưa sẵn sàng cho cuộc họp. Chúng tôi cũng đang đề xuất triệu tập một bộ tứ khác, bao gồm hoàn toàn các nước Trung Đông về mặt địa lý”. Ông Slutsky lưu ý rằng ông muốn nói đến Israel, Palestine, các quốc gia Arab đã thiết lập lại quan hệ ngoại giao với Israel và Saudi Arabia. 

Trong khi đó, Malaysia đã thành lập một Ban thư ký gồm hơn 40 tổ chức phi chính phủ có nhiệm vụ hỗ trợ người dân Palestine trong bối cảnh xung đột leo thang tại Dải Gaza. Lúc này, nhiều cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu sang châu Úc để phản đối các vụ tấn công của Israel vào Dải Gaza và các vùng lãnh thổ khác của Palestine.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />