Nga đề xuất tổ chức đàm phán Israel-Palestine

SGGP
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky ngày 15-5 khẳng định nước này sẵn sàng cung cấp địa điểm ở Moscow để tổ chức các cuộc đàm phán hòa giải giữa Israel và Palestine. 

Cảnh đổ nát sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 15-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cảnh đổ nát sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 15-5-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trên kênh YouTube Solovyev Live, ông Leonid Slutsky cho biết: “Nga ủng hộ một cuộc họp của bộ tứ Trung Đông. Tuy nhiên, Mỹ một lần nữa nói rằng chưa sẵn sàng cho cuộc họp. Chúng tôi cũng đang đề xuất triệu tập một bộ tứ khác, bao gồm hoàn toàn các nước Trung Đông về mặt địa lý”. Ông Slutsky lưu ý rằng ông muốn nói đến Israel, Palestine, các quốc gia Arab đã thiết lập lại quan hệ ngoại giao với Israel và Saudi Arabia. 

Trong khi đó, Malaysia đã thành lập một Ban thư ký gồm hơn 40 tổ chức phi chính phủ có nhiệm vụ hỗ trợ người dân Palestine trong bối cảnh xung đột leo thang tại Dải Gaza. Lúc này, nhiều cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới từ châu Mỹ, châu Âu sang châu Úc để phản đối các vụ tấn công của Israel vào Dải Gaza và các vùng lãnh thổ khác của Palestine.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.