Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây

Theo Russia Today, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu lương thực - thực phẩm từ các nước phương Tây tới ngày 31-12-2017. Từ tháng 8-2014, Nga đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu các loại lương thực - thực phẩm từ Liên minh châu Âu (EU) và các nước khác, trong đó có Mỹ, nhằm đáp trả hành động tương tự của phương Tây sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea hồi tháng 3-2014 và những cáo buộc Nga đóng vai trò trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Chính quyền của Tổng thống Putin luôn phủ nhận mọi cáo buộc trên.

Theo ước tính, từ năm 2013 - 2015, lệnh cấm vận đã làm EU và Nga thiệt hại hơn 100 tỷ USD. Tại Diễn đàn kinh tế St.Petersburg lần thứ 20 diễn ra tuần trước, Tổng thống Putin kêu gọi châu Âu khôi phục lại quan hệ với Nga đồng thời khẳng định, Nga sẵn sàng đối thoại với các đối tác châu Âu nhưng thiện chí đó không thể chỉ ở một phía.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.