Nga khởi động chiến dịch chống khủng bố ngay trong nước

Báo Kommersant.ru ngày 11-12 đưa tin Nga đã bắt đầu khởi động chiến dịch mới trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế thông qua việc tiến hành xét xử và buộc tội Mohammad Gireyev tuyển mộ tân binh cho lực lượng khủng bố.

Mohammad Gireyev bị buộc tội sử dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền và tuyển dụng cho một nhóm thánh chiến cực đoan có tên Jaish al-Muhajireen wal-Ansar ở Syria. Nhóm này được xác định có liên hệ mật thiết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria cũng như các tay súng thuộc nhóm Mặt trận al-Nusra mà Nga cũng đã liệt vào danh sách khủng bố cấm hoạt động ở nước này.

Hiện Nga đã thiết lập một đường dây nóng, sẵn sàng tư vấn đối với những người có thân nhân có kế hoạch đến Syria và các điểm nóng ở Trung Đông để giúp họ xác định được mục tiêu thực của người thân tại các khu vực nguy hiểm này nhằm ngăn chặn những mối nguy hiểm đang rình rập nước Nga và chính con em của họ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.