Nga: Phát hiện “xưởng may đen” có 600 người Việt

Theo nguồn tin từ Cục an ninh kinh tế (DEB) thuộc Bộ Nội vụ Liên bang Nga cho biết vừa phát hiện tại vùng ngoại ô Mátxcơva một “xưởng may đen” gia công hàng nhái các hiệu nổi tiếng quy mô lớn gồm 14 nhà xưởng nhỏ, có khoảng 600 công nhân Việt Nam lao động bất hợp pháp.

Một công dân Việt Nam 36 tuổi bị tình nghi là người tổ chức “xưởng may đen” này đã bị bắt và hàng trăm máy may cùng các loại quần áo thành phẩm gắn mác Adidas, Nike và các thương hiệu nổi tiếng khác trị giá hơn 20 triệu rúp (gần 670.000 USD) đã bị tịch thu.

Cảnh sát cho rằng thu nhập hàng tháng của “xưởng may đen” này có thể vượt quá 30.000.000 rúp (khoảng 1 triệu USD). Luật hình sự Liên bang Nga quy định mức phạt tối đa cho tội danh “sử dụng nhãn hiệu hàng hóa bất hợp pháp” là 5 năm tù giam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP