Nga phóng tàu Soyuz MS-08 lên ISS

SGGP
Ngày 21-3, Nga đã phóng phi thuyền từ Baikonur Cosmodrome ở Kazakhstan, đưa 3 phi hành gia trên tàu vũ trụ Soyuz MS-08 lên Trạm Không gian quốc tế (ISS).

Nga phóng tàu Soyuz MS-08 lên ISS

Theo THS, phi thuyền cất cánh vào lúc 20 giờ 44 giờ địa phương (17 giờ 44 giờ GMT) và dự kiến cập bến ISS vào lúc 22 giờ 41 giờ địa phương (19 giờ 41 giờ GMT).
Nhà du hành vũ trụ Nga Oleg Artemyev cùng 2 đồng nghiệp người Mỹ Andrew Feustel và Richard Arnold sẽ gặp mặt 3 phi hành gia từ Nga, Mỹ và Nhật Bản trên ISS.
Theo báo cáo, tàu vũ trụ Soyuz MS-08 mang một quả bóng World Cup 2018 lên ISS. Quả bóng sẽ được đưa trở lại Trái đất và có thể sử dụng trong trận đấu đầu tiên của giải đấu vào tháng 6 tới.


BẢO BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.