Nga phóng tàu Soyuz MS-08 lên ISS

SGGP
Ngày 21-3, Nga đã phóng phi thuyền từ Baikonur Cosmodrome ở Kazakhstan, đưa 3 phi hành gia trên tàu vũ trụ Soyuz MS-08 lên Trạm Không gian quốc tế (ISS).

Nga phóng tàu Soyuz MS-08 lên ISS

Theo THS, phi thuyền cất cánh vào lúc 20 giờ 44 giờ địa phương (17 giờ 44 giờ GMT) và dự kiến cập bến ISS vào lúc 22 giờ 41 giờ địa phương (19 giờ 41 giờ GMT).
Nhà du hành vũ trụ Nga Oleg Artemyev cùng 2 đồng nghiệp người Mỹ Andrew Feustel và Richard Arnold sẽ gặp mặt 3 phi hành gia từ Nga, Mỹ và Nhật Bản trên ISS.
Theo báo cáo, tàu vũ trụ Soyuz MS-08 mang một quả bóng World Cup 2018 lên ISS. Quả bóng sẽ được đưa trở lại Trái đất và có thể sử dụng trong trận đấu đầu tiên của giải đấu vào tháng 6 tới.


BẢO BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.