Nga sẽ đáp trả thích đáng trừng phạt của Mỹ

Ngày 28-4, EU đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc áp đặt lệnh trừng phạt phong tỏa tài sản và cấm cấp thị thực cho 15 người Nga và Ukraine. Đến nay, EU đã áp đặt trừng phạt đối với hơn 50 cá nhân. Cùng ngày, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 7 quan chức và 17 công ty của Nga. Phía Nga cho biết sẽ đáp trả khiến Washington tổn hại nặng nề.

RIA Novosti dẫn lời người dân địa phương ngày 28-4 cho biết, đã nghe thấy tiếng súng nổ tại sân bay ở Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk, do quân đội Ukraine kiểm soát. Hãng Itar-Tass của Ukraine ngày 28-4 đưa tin, lực lượng ly khai tại thành phố Lugansk, miền Đông Ukraine đã tuyên bố thành lập Cộng hòa nhân dân Lugansk.

Ngày 28-4, một số người không rõ danh tính đã chặn máy bay chở ứng cử viên tổng thống Ukraine Mykhailo Dobkin sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Kherson. Cùng ngày, lực lượng đòi tự trị ở miền Đông Slavyansk đã bắt giữ 40 người và chưa đưa ra điều kiện chuộc con tin. Khoảng 300 phần tử đeo mặt nạ đã dùng gậy tấn công chi nhánh ở Donetsk của ngân hàng Private thuộc sở hữu của ông Igor Kolomoisky - nhân vật chính trị chỉ trích mạnh mẽ lực lượng muốn ly khai ở miền Đông Ukraine.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, nhiều cảnh sát ở miền Đông không thực hiện trách nhiệm của mình, vì thế nhà chức trách đã bắt đầu một cuộc thanh lọc lớn trong các đơn vị này.

QUỲNH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.