Nga sẽ thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa

People Daily cho biết Thủ tướng Nga Vladimir Putin tại hội nghị về phát triển Tổ hợp công nghiệp quốc phòng (OPK) ngày 2-3 tuyên bố Nga sẽ thiết lập một hệ thống thống nhất kết hợp khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.

Hiện Mátxcơva đã chi hơn 3 tỷ USD để hỗ trợ OPK và bảo lãnh khoản cấp tín dụng gần 1,5 tỷ USD cho các xí nghiệp trực thuộc. Đồng thời tiến hành những thay đổi sâu rộng trong OPK như thành lập các tập đoàn lớn gồm Tập đoàn Chế tạo máy bay thống nhất, Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng (OAK), Tập đoàn Trang bị tên lửa chiến thuật .v.v....

Ông V.Putin còn cho biết, nước này sẽ chế tạo loại máy bay ném bom chiến lược mới, sau sự phát triển loại máy bay tiêm kích tàng hình vừa ra mắt hồi tháng 1 và được chính phủ Nga coi là một bước tiến lớn trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội.

Chương trình phát triển máy bay mới vẫn trong giai đoạn đầu và cần phải tiến hành khoảng 2.000 chuyến bay thử trước khi đi vào sản xuất đại trà, dự kiến từ năm 2015. 

V.A. (Theo People Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.