Nga sẽ thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa

People Daily cho biết Thủ tướng Nga Vladimir Putin tại hội nghị về phát triển Tổ hợp công nghiệp quốc phòng (OPK) ngày 2-3 tuyên bố Nga sẽ thiết lập một hệ thống thống nhất kết hợp khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.

People Daily cho biết Thủ tướng Nga Vladimir Putin tại hội nghị về phát triển Tổ hợp công nghiệp quốc phòng (OPK) ngày 2-3 tuyên bố Nga sẽ thiết lập một hệ thống thống nhất kết hợp khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.

Hiện Mátxcơva đã chi hơn 3 tỷ USD để hỗ trợ OPK và bảo lãnh khoản cấp tín dụng gần 1,5 tỷ USD cho các xí nghiệp trực thuộc. Đồng thời tiến hành những thay đổi sâu rộng trong OPK như thành lập các tập đoàn lớn gồm Tập đoàn Chế tạo máy bay thống nhất, Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng (OAK), Tập đoàn Trang bị tên lửa chiến thuật .v.v....

Ông V.Putin còn cho biết, nước này sẽ chế tạo loại máy bay ném bom chiến lược mới, sau sự phát triển loại máy bay tiêm kích tàng hình vừa ra mắt hồi tháng 1 và được chính phủ Nga coi là một bước tiến lớn trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội.

Chương trình phát triển máy bay mới vẫn trong giai đoạn đầu và cần phải tiến hành khoảng 2.000 chuyến bay thử trước khi đi vào sản xuất đại trà, dự kiến từ năm 2015. 

V.A. (Theo People Daily)

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.