Nga, Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 40 người tình nghi liên quan tới khủng bố

Ngày 30-3, hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, khoảng 20 người tình nghi ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị bắt ở thủ đô Mátxcơva, khi đang tìm cách tuyển mộ các tay súng mới cho IS. Vụ bắt giữ nằm trong một chiến dịch chung của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và cảnh sát.

Cùng ngày, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 16 đối tượng được cho là thành viên của Mặt trận al-Nusra, nhóm có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, ở tỉnh Adiyaman, phía Đông Nam nước này. Cảnh sát chống khủng bố đã tiến hành đồng thời các vụ bố ráp tại 20 địa điểm, trong đó có trung tâm thị trấn Adiyaman và huyện Celikhan. 

Mặt trận al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều nằm trong danh sách các nhóm bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn do quốc tế bảo trợ và bắt đầu có hiệu lực tại Syria từ ngày 27-2 vừa qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.