Nga, Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 40 người tình nghi liên quan tới khủng bố

Ngày 30-3, hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, khoảng 20 người tình nghi ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị bắt ở thủ đô Mátxcơva, khi đang tìm cách tuyển mộ các tay súng mới cho IS. Vụ bắt giữ nằm trong một chiến dịch chung của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và cảnh sát.

Cùng ngày, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 16 đối tượng được cho là thành viên của Mặt trận al-Nusra, nhóm có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, ở tỉnh Adiyaman, phía Đông Nam nước này. Cảnh sát chống khủng bố đã tiến hành đồng thời các vụ bố ráp tại 20 địa điểm, trong đó có trung tâm thị trấn Adiyaman và huyện Celikhan. 

Mặt trận al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều nằm trong danh sách các nhóm bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn do quốc tế bảo trợ và bắt đầu có hiệu lực tại Syria từ ngày 27-2 vừa qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.