Nga tiếp tục không kích Syria đến khi đánh bại khủng bố

Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 3-2. Theo Reuters, ông Lavrov đưa ra tuyên bố trên sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đề nghị Nga ngừng không kích tại Syria khi các cuộc đàm phán hòa bình chuẩn bị diễn ra. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga tuyên bố: “Nga sẽ không ngừng không kích cho đến khi chúng tôi thực sự đánh bại tổ chức khủng bố như Jabhat al-Nusra. Tôi không thấy lý do tại sao phải dừng các cuộc không kích” - ông nói trong một cuộc họp báo ở Muscat, thủ đô của Oman. Ông Lavrov cũng cho biết sẽ rất khó khăn để ngừng bắn trừ phi biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt tình trạng buôn lậu và đi lại tự do của các tay súng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.