Nga: Ưu tiên trong chương trình trang bị vũ khí mới là lực lượng răn đe chiến lược

Ưu tiên trong chương trình trang bị vũ khí mới cho quân đội Nga từ nay đến năm 2020 là lực lượng răn đe chiến lược. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Vladimir Popovkin cho biết như vậy trong bài trả lời phỏng vấn được đăng trên tờ Báo Nga ngày 12-7.

Theo ông Popovkin, lực lượng răn đe chiến lược được ưu tiên gồm 2 thành phần: lực lượng hạt nhân chiến lược và hệ thống cảnh báo sớm các vụ tấn công tên lửa, hệ thống phòng thủ tên lửa và hệ thống phòng không - vũ trụ.

Ưu tiên thứ 2 trong chương trình trang bị vũ khí mới là một loạt vũ khí có độ chính xác cao có sử dụng thông tin từ vệ tinh. Ưu tiên thứ 3 là các hệ thống chỉ huy quân đội tự động. Trong 2-3 năm tới, Nga cần kết nối tất cả các hệ thống chỉ huy tự động các cấp vào một hệ thống chỉ huy thống nhất đồng thời phải hiện đại hoá hệ thống này thành một hệ thống mở có khả năng phát triển khả năng trong mọi hướng. Ông Popovkin cũng nêu một ưu tiên nữa là phương tiện vận chuyển quân và vũ khí hiện đại.

TTX

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây