Từ khóa: #ngân hàng thương mại

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất

Nhiều ngân hàng hạ lãi suất

4 ngân hàng thương mại (NHTM) có vốn Nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank đã đồng loạt giảm lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng từ 7,4%/năm còn 7,2%/năm - thấp nhất thị trường hiện nay.
Nhiều NHTM đồng loạt giảm lãi suất huy động trong ngày 6-3

Ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất

Từ sáng nay 6-3, các NHTM đã đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi từ 0,2% - 0,8%/năm ở nhóm kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng so với cuối tháng 2-2023. Ngoài ra, các kỳ hạn dài từ 24 tháng trở lên cũng được một NHTM điều chỉnh giảm mạnh, trong đó có ngân hàng giảm đến 2% so với trước đây. Việc đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi sẽ giúp các NHTM giảm chi phí, qua đó có điều kiện để giảm lãi suất cho vay.
Lãi suất dần hạ nhiệt

Lãi suất dần hạ nhiệt

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa thống nhất kể từ hôm nay (6-3) sẽ giảm lãi suất huy động khoảng 0,5%; riêng nhóm NHTM Big 4 (VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank) giảm khoảng 0,2% do lãi suất hiện đã thấp nhất thị trường.
Thông qua Chương trình kết nối Ngân hàng- doanh nghiệp, nhiều DN được vay với lãi suất từ 6%/năm

568.340 tỷ đồng lãi suất thấp được giải ngân

Thông qua chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại đã giải ngân đạt 568.340 tỷ đồng, bằng 131% gói tín dụng ưu đãi đăng ký từ đầu năm và tăng 16,6% so với năm 2021. 
Khi ngân hàng lãi khủng

Khi ngân hàng lãi khủng

Theo thông tin mới nhất vừa được các ngân hàng thương mại công bố, trong năm 2022 mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại bị ảnh hưởng do cạn room (hạn mức) tín dụng nhưng nhiều đơn vị vẫn đạt lợi nhuận trị giá hàng tỷ USD.
Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).
Một dự án nhà ở xã hội tại TPHCM. Ảnh minh họa: NHUNG NGUYỄN

Lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở năm 2023 tăng thêm 0,2%

Từ ngày 1-1-2023, lãi suất của các ngân hàng thương mại đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ mua, thuê mua nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m² và dưới 15 triệu đồng/m² sẽ tăng từ 4,8%/năm lên 5%/năm.
Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu phải giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô trong mọi tình huống. Nguồn: TTXVN

Ứng biến với những thách thức 2023

Những tích cực của nền kinh tế trong năm 2022 sẽ là “điểm tựa” để tiếp tục quá trình phục hồi trong năm 2023 và cả giai đoạn kế hoạch 2021-2025. 
​Giá USD tại ngân hàng áp sát giá trần quy định lên 24.871 đồng/USD

​Giá USD tại ngân hàng áp sát giá trần quy định lên 24.871 đồng/USD

Nhiều ngân hàng thương mại tại TPHCM đã niêm yết giá bán USD tăng hơn 200 đồng lên 24.871 đồng/USD, áp sát mức giá trần quy định của NHNN trong ngày 21-10 ở mức 24.872 đồng/USD. NHNN chi nhánh TPHCM cũng đã yêu cầu các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn TPHCM thực hiện nghiêm túc các quy định về ngoại hối.
Ngân hàng cạn hạn mức tín dụng: Doanh nghiệp khát vốn

Ngân hàng cạn hạn mức tín dụng: Doanh nghiệp khát vốn

Nền kinh tế đang phục hồi tích cực sau đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh ngày càng tăng. Thế nhưng, câu chuyện hết room tín dụng (hạn mức cho vay) của ngân hàng đã khiến doanh nghiệp (DN) rất vất vả tìm vốn.
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.