Ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài tăng mạnh

SGGP
Ngày 14-3, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài trong năm 2021 sẽ tăng gần gấp đôi trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2 ngày càng tăng nhờ sự phổ biến dòng nhạc trẻ K-pop cũng như các văn hóa khác của xứ sở kim chi.

Ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài tăng mạnh

Theo kế hoạch năm 2021, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ chi 23,6 tỷ won (20,8 triệu USD) để mở thêm các lớp dạy tiếng Hàn ở nước ngoài. Mục tiêu của bộ này là mở các lớp dạy tiếng Hàn tại 1.800 trường học ở 43 quốc gia trên thế giới.

Ngân sách trên chủ yếu được phân bổ cho các quốc gia có nhu cầu sử dụng tiếng Hàn cao, như Jordan, Bỉ, Ecuador, Lào và Campuchia.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có kế hoạch mở các khóa đào tạo giáo viên dạy tiếng Hàn tại 14 quốc gia trong khu vực Đông Nam và Trung Á, trong đó có Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Nga và Kyrgyzstan. Bộ trên cũng sẽ tăng cường cử giáo viên Hàn Quốc đến các khu vực này để giảng dạy tiếng Hàn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.