Ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài tăng mạnh

SGGP
Ngày 14-3, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài trong năm 2021 sẽ tăng gần gấp đôi trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2 ngày càng tăng nhờ sự phổ biến dòng nhạc trẻ K-pop cũng như các văn hóa khác của xứ sở kim chi.

Ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài tăng mạnh

Theo kế hoạch năm 2021, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ chi 23,6 tỷ won (20,8 triệu USD) để mở thêm các lớp dạy tiếng Hàn ở nước ngoài. Mục tiêu của bộ này là mở các lớp dạy tiếng Hàn tại 1.800 trường học ở 43 quốc gia trên thế giới.

Ngân sách trên chủ yếu được phân bổ cho các quốc gia có nhu cầu sử dụng tiếng Hàn cao, như Jordan, Bỉ, Ecuador, Lào và Campuchia.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có kế hoạch mở các khóa đào tạo giáo viên dạy tiếng Hàn tại 14 quốc gia trong khu vực Đông Nam và Trung Á, trong đó có Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Nga và Kyrgyzstan. Bộ trên cũng sẽ tăng cường cử giáo viên Hàn Quốc đến các khu vực này để giảng dạy tiếng Hàn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />