Ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài tăng mạnh

SGGP
Ngày 14-3, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài trong năm 2021 sẽ tăng gần gấp đôi trong bối cảnh nhu cầu sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2 ngày càng tăng nhờ sự phổ biến dòng nhạc trẻ K-pop cũng như các văn hóa khác của xứ sở kim chi.

Ngân sách cho giảng dạy tiếng Hàn ở nước ngoài tăng mạnh

Theo kế hoạch năm 2021, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ chi 23,6 tỷ won (20,8 triệu USD) để mở thêm các lớp dạy tiếng Hàn ở nước ngoài. Mục tiêu của bộ này là mở các lớp dạy tiếng Hàn tại 1.800 trường học ở 43 quốc gia trên thế giới.

Ngân sách trên chủ yếu được phân bổ cho các quốc gia có nhu cầu sử dụng tiếng Hàn cao, như Jordan, Bỉ, Ecuador, Lào và Campuchia.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có kế hoạch mở các khóa đào tạo giáo viên dạy tiếng Hàn tại 14 quốc gia trong khu vực Đông Nam và Trung Á, trong đó có Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Nga và Kyrgyzstan. Bộ trên cũng sẽ tăng cường cử giáo viên Hàn Quốc đến các khu vực này để giảng dạy tiếng Hàn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.