Ngày 10-6, Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nếu dịch Covid-19 được kiểm soát

SGGPO

Ngày 1-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, sở đã chuẩn bị tích cực cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-6.

Ngày 10-6, Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nếu dịch Covid-19 được kiểm soát

Theo kế hoạch, toàn TP Hà Nội sẽ có 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10. Thành phố sẽ tổ chức 4.500 phòng thi ở 190 điểm thi và huy động hơn 12.000 cán bộ phục vụ thi. Sở cũng đã họp chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ thi.

Đến nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đã rà soát toàn ngành có 6 trường hợp F0, 109 trường hợp F1 và 1.242 trường hợp là F2. Trong đó có 11 F1 và 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế để có hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi. 

Trước việc Sở GD-ĐT đã có kế hoạch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã cho ý kiến, nếu từ nay đến ngày 10-6 tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 với tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch là yêu cầu cao nhất. Giao Sở GD- ĐT xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi, có phân công nhiệm vụ cụ thể tới ban chỉ đạo các địa phương, các điểm thi.

“Năm nay có yếu tố đòi hỏi cao hơn, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở. Sở GD-ĐT phải chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trước ngày 6-6”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Năm học 2022-2023, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM khánh thành và đưa vào hoạt động khu trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những nét mới trong triển khai hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục