Ngày 10-6, Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nếu dịch Covid-19 được kiểm soát

SGGPO

Ngày 1-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, sở đã chuẩn bị tích cực cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-6.

Ngày 10-6, Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nếu dịch Covid-19 được kiểm soát

Theo kế hoạch, toàn TP Hà Nội sẽ có 93.362 thí sinh dự thi vào lớp 10. Thành phố sẽ tổ chức 4.500 phòng thi ở 190 điểm thi và huy động hơn 12.000 cán bộ phục vụ thi. Sở cũng đã họp chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ thi.

Đến nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đã rà soát toàn ngành có 6 trường hợp F0, 109 trường hợp F1 và 1.242 trường hợp là F2. Trong đó có 11 F1 và 133 F2 là học sinh lớp 9 chuẩn bị thi.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế để có hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến từng cán bộ coi thi, địa điểm thi về công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ thi. 

Trước việc Sở GD-ĐT đã có kế hoạch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã cho ý kiến, nếu từ nay đến ngày 10-6 tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 với tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch là yêu cầu cao nhất. Giao Sở GD- ĐT xây dựng kịch bản chi tiết tới từng địa điểm thi, có phân công nhiệm vụ cụ thể tới ban chỉ đạo các địa phương, các điểm thi.

“Năm nay có yếu tố đòi hỏi cao hơn, Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải vào cuộc và sắp tới thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại cơ sở. Sở GD-ĐT phải chuẩn bị xong các nội dung cụ thể trước ngày 6-6”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận điểm đặc biệt là điểm chuẩn nhiều trường đại học, nhiều nhóm ngành tăng vọt. Có trường tăng lên gần 11 điểm so với năm 2020; một số thí sinh đạt điểm tuyệt đối vẫn có thể trượt. Điều này khiến dư luận cho rằng, nguyên nhân là đề thi dễ, không có sự phân hóa tốt, khiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn mọi năm, gây mất công bằng trong xét tuyển. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí để lý giải vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục