Ngày 15-7, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 15-7, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, Việt Nam đã ghi nhận thêm 8 trường hợp mắc mới dịch Covid-19 (từ ca thứ 374 tới 381). Đáng chú ý, cả 8 ca mắc mới này đều là nam giới và là chuyên gia người Nga nhập cảnh vào nước ta.

Theo đó, ngày 11-7, có 69 chuyên gia từ Liên bang Nga trên chuyến bay IO4405 nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, di chuyển về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được cách ly tại phường 8, TP Vũng Tàu.

Các chuyên gia được sắp xếp mỗi người một phòng riêng và được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13-7. Tại thời điểm nhập cảnh và khám sàng lọc vào khu cách ly, không có trường hợp nào có triệu chứng bệnh.

Các mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Pasteur TPHCM ngày 14-7 xét nghiệm, đã phát hiện 8 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp dương tính nêu trên đều chưa ghi nhận triệu chứng bệnh và đã được chuyển điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Bà Rịa với tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngày 15-7, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy, tới chiều cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 381 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 241 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tuy nhiên ở trong nước đã tròn 90 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 12.337 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 79 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Ngày 15-7, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, Tiểu ban Điều trị cho biết, trong ngày có thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân thứ 330.

Đến nay, cả nước đã có 353/381 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong số 28 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế đã có 5 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ đang chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân bị vảy nến

Nhập viện do sử dụng thuốc chữa vảy nến mua trên mạng

Theo BS CK2 Nguyễn Vũ Hoàng, Trưởng khoa Lâm sàng 2, Bệnh viện Da liễu TPHCM, bệnh vảy nến hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn nên việc quảng cáo nói có thuốc điều trị hết bệnh vảy nến là quảng cáo sai sự thật.

Sức khỏe cộng đồng

Mở rộng chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe”

Tiếp nối hành trình hơn 5 năm góp phần cải thiện chất lượng quản lý bệnh hô hấp tại Việt Nam, chương trình “Vì Lá Phổi Khỏe” được xem xét mở rộng sang lĩnh vực bệnh lý hô hấp trẻ em để mang lại lợi ích cho bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình. 

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc