Ngày 26-12, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố 10 sự kiện nổi bật trong năm 2011

(SGGPO).- Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa tổ chức trưng cầu ý kiến của các cơ quan báo chí trong nước về các sự kiện nổi bật của ngành văn hóa, thể thao, du lịch... trong năm 2011.

Thành nhà Hồ

Theo danh sách các sự kiện Bộ đưa ra để lấy ý kiến, đứng đầu là sự kiện UNESCO công nhận Thành nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới, tiếp đến là Hát Xoan trở thành văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Vị trí tiếp theo trong danh sách là cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; thi trình diễn trang phục dân tộc; các hoạt động kỷ niệm 100 năm Nhà hát Lớn; Liên hoan trà Quốc tế tại Thái Nguyên và Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 vừa diễn ra tại Phú Yên.

Sự kiện Đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ 3 xếp hạng toàn đoàn cũng nhận được nhiều bình chọn của các phóng viên. Bên cạnh đó, còn có sự kiện vận động viên Hoàng Quý Phước phá kỷ lục Đông Nam Á nội dung bơi bướm, và Phan Thị Hà thể dục dụng cụ đạt chuẩn tham dự Olympic London 2012.

Việc Vịnh Hạ Long được đưa vào danh sách một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cũng được sự đồng thuận cao. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đề xuất thêm vào danh sách sự kiện liên hoan ca trù toàn quốc, một trong những liên hoan được dư luận đánh giá là có chất lượng và được người trong giới quan tâm.

Vịnh Hạ Long

Năm 2011, cũng là năm thứ hai, Bộ không đưa ra danh sách “năm tồn tại”. Theo ông Tô Văn Động, Người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, năm vừa qua, theo thống kê có khoảng 2.500 bài báo, nói về những yếu kém, tồn tại của ngành. Những góp ý của báo chí Bộ luôn tiếp thu. Bên cạnh đó, có rất nhiều vấn đề nóng như trùng tu di tích, tiêu cực trong bóng đá, lễ hội…năm nào cũng xuất hiện. Nhưng đó là những vấn đề không phải chỉ giải quyết một sớm một chiều.

Dự kiến, sau khi trưng cầu ý kiến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ công bố danh sách chính thức vào ngày 26-12- 2011. 

VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật