Ngày đầu tiên thu phí qua cầu Phú Mỹ: Thông suốt

Kể từ 0 giờ hôm qua 1-4, Công ty BOT cầu Phú Mỹ đã chính thức thu phí giao thông đường bộ đối với các phương tiện lưu thông qua cầu Phú Mỹ. Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên hầu hết tài xế các phương tiện qua lại đã tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên ở trạm thu phí và lộ trình quy định nên tình hình giao thông khu vực này diễn ra thông suốt.

Dù đã chính thức cho phép xe tải lớn lưu thông qua cầu gần nửa tháng nhưng đến nay lượng phương tiện qua cầu Phú Mỹ vẫn còn ít. Theo số liệu thống kê, trong nửa ngày đầu thu phí lượng phương tiện lưu thông qua trạm là khoảng 4.000 lượt.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Giám đốc Trạm thu phí cầu Phú Mỹ cho biết: Sở dĩ xe lưu thông ngày đầu tiên thông suốt là do trong quá trình các xe qua trạm chỉ phải thu phí một lần dừng (vừa bán vé, vừa soát vé), không bị dồn ứ. Ngoài ra, trạm đã chủ động cho các xe lưu thông trên tất cả các làn (các trạm thu phí khác mỗi làn dành riêng cho mỗi loại phương tiện lưu thông), ngoại trừ làn xe ngoài cùng dành riêng cho xe gắn máy và xe siêu trường, siêu trọng. Trạm thu phí cầu Phú Mỹ có 18 làn xe nhưng hiện nay do lượng phương tiện qua lại ít nên đơn vị thu phí chỉ đưa vào sử dụng 10 làn.

Cũng từ 1-4, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII - đơn vị quản lý trạm thu phí xa lộ Hà Nội) đã phối hợp với Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ đặt trạm phụ tại khu vực gần trạm thu phí cầu Phú Mỹ để cấp phiếu qua trạm và hoàn phí cho các xe đã mua phí khi đi qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội. Như vậy, các xe khi lưu thông qua hai trạm này chỉ phải trả một lần phí giao thông.

Đ.Lý

đ.lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: