Ngày hội Gia đình Việt Nam 2015: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương

(SGGP).- Ngày 26-6, với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, Ngày hội Gia đình Việt Nam 2015 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: trong rất nhiều yếu tố làm nên sức sống văn hóa, con người Việt Nam thì nhân tố gia đình có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng ta từ xưa thường đã được nghe cha ông nói về những cái phúc của con người, đấy là: có Tổ quốc để phục vụ, có quê hương để hướng về, có cha mẹ già để phụng dưỡng, có vợ hiền nâng khăn sửa túi, có con thơ để dạy dỗ, có bạn tri kỷ để sẻ chia. Những cái phúc đó bắt đầu từ đất nước rồi đến gia đình, bè bạn. Tuy nhiên trong cuộc sống ngày nay, dường như ý nghĩa gia đình đối với một số người, không chỉ trẻ tuổi mà cả trung niên, đang nhỏ đi là điều rất đáng báo động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, để khơi gợi những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, trước hết mỗi người hãy bắt đầu từ trong gia đình của mình, hướng về gia đình bằng tình yêu thương, sự hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Phó Thủ tướng chia sẻ: “Một năm có một ngày gia đình nhưng xin đừng để đến ngày gia đình mới nghĩ đến gia đình. Có một ngày gia đình thì hãy dành thêm một chút nghĩ về gia đình, về bố mẹ, anh chị em và những người thân, như vậy chắc xã hội sẽ tốt hơn”.

Tại buổi lễ, 100 gia đình tiêu biểu của Hà Nội trong cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” giai đoạn 2012 - 2015 đã được khen thưởng. Đây là phong trào lớn do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động. “5 không” gồm: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, không bỏ học, không sinh con thứ 3 và không bạo lực gia đình. “3 sạch” gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Cũng trong những ngày này, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2015 được tổ chức như: Triển lãm ảnh với chủ đề Mái ấm gia đình Việt mở cửa đón khách tham quan; tọa đàm, diễu hành với chủ đề gia đình sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam đến hết ngày 28-6; Vận động các gia đình trên toàn quốc cùng tổ chức bữa cơm gia đình vào ngày chủ nhật (28-6); Tọa đàm “Vai trò ý nghĩa của bữa cơm gia đình đối với gia đình trẻ” tại Hòa Bình từ ngày 26 đến 27-6…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU