Ngày mai 15-10, ga Sài Gòn bán vé tàu Tết trên tất cả các hệ thống bán vé

SGGPO
Ngày mai 15-10, ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 cùng lúc trên 5 hệ thống bán vé.

Tin liên quan

Ngay mai 15-10, ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Ngay mai 15-10, ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Cụ thể, hành khách có thể mua vé từ website: dsvn.vn. Với hình thức này, hành khách đặt vé và thanh toán online, tự in thẻ lên tàu; hoặc đặt giữ chỗ và thanh toán trả sau tại các cửa vé ga Sài Gòn, các chi nhánh ngân hàng VIB và các bưu cục.

8 giờ sáng cùng ngày, tại ga Sài Gòn các quầy vé cũng đồng loạt mở bán và nhận thanh toán đối với hành khách đã đặt mã chỗ (thanh toán trả sau). Mỗi ngày sẽ có khoảng 1.000 số thứ tự được cấp bán cho hành khách.

"Phía FPT cam kết không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Đơn vị này cũng cử nhân viên ứng trực để đảm bảo xử lý kịp thời các sự cố phát sinh”, ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết.

Trong trường hợp mua vé tại các cửa vé qua ga Sài Gòn, hành khách có mã đặt chỗ, thanh toán trả sau, lấy số thứ tự trực tiếp tại ga Sài Gòn; hoặc hành khách có số thứ tự qua tin nhắn: Cú pháp gửi tin nhắn lấy số thứ tự là: GASG TÊN XXXX gửi 8377.

Nếu mua vé qua tổng đài 1900 1520, khách hàng sẽ được giao vé tận nhà có tính phí trong phạm vi thành phố.

Ngoài ra, các hành khách mua tại các cửa vé ngoài ga thì đến phòng vé Bến Thành (số 75, Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) và phòng vé ga Bình Triệu (số 5, Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Hoặc hành khách có thể đến các đại lý có danh sách tại website: chinhanhduongsatsaigon.vn.

Như những năm trước đây, điểm đáng lưu ý trong phương án tổ chức bán vé Tết Mậu Tuất 2018 chính là áp dụng mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% nhằm hạn chế tình trạng “cò vé” chợ đen.

Theo đó, mức khấu trừ trên sẽ áp dụng cho các vé đi tàu trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 18- 2-2018 đối với tàu số chẵn; từ ngày 19- 2 đến ngày 3-3-2018 đối với đôi tàu số lẻ; từ ngày 9 đến ngày 14-2-2018 đối với đôi tàu số chẵn có ga đi Hà Nội và có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới; từ ngày 19 đến ngày 25-2-2018 đối với tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội. 

Thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 10 giờ đối với vé cá nhân, 24 giờ đối với vé tập thể. Ngoài thời gian nêu trên, áp dụng mức khấu trừ đổi vé, trả vé như quy định hiện hành (10% giá vé).

Về kế hoạch tổ chức chạy tàu, năm nay tăng 39 đôi tàu so với dịp Tết Đinh Dậu 2017. Trong đó, ngoài việc chạy thêm 15 đôi tàu Thống Nhất (chặn dài) còn có thêm 24 đôi tàu chạy khu đoạn (chặn ngắn) tới các tỉnh miền Trung.

Đồng thời ngành đường sắt còn bổ sung 30 toa xe đóng mới để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đối với tàu khách Thống Nhất, sẽ có 15 đôi, gồm:

Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại: 10 đôi tàu Thống Nhất (SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, SE9/SE10, TN5/TN6, SE29/SE30, TN3/TN4, TN7/TN8);

Đà Nẵng - Sài Gòn và ngược lại: 1 đôi (SE21/SE22);

Thanh Hóa - Sài Gòn và ngược lại: 1 đôi (SE23/SE24);

Hà Nội - Vinh và ngược lại: 2 đôi (SE11/SE12, SE15/SE16);

Đồng Hới - Sài Gòn và ngược lại: 1 đôi (SE17/SE18).

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />